Giới Trẻ

Bầu Đức vừa làm một điều đặc biệt này

Hoàng Anh Gia Lai thoát lỗ nhờ vào thực hiện mua lại một công ty.

Báo cáo tài chính quý II-2023 mà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố cho thấy, công ty này vẫn dựa vào hai trụ cột là nuôi heo và chuối để kiếm tiền. Tuy nhiên hai trụ cột này cũng không gánh nổi việc thua lỗ hoạt động kinh doanh thuần lên đến con số gần 163 tỉ đồng.

Hoàng Anh Gia Lai chỉ thoát lỗ nhờ vào hoạt động kinh doanh khác. Đó chính là việc mua rẻ Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Bolaven.

Không rõ khoản tiền mà Hoàng Anh Gia Lai bỏ ra trước đó để mua Bolaven, nhưng sau khi đánh giá lại công ty này thì HAGL đã lãi đến 247 tỉ đồng.

Dù vậy, cổ phiếu HAGL vẫn đang trong diện bị cảnh báo và đã giảm rất mạnh chỉ còn 9.190 đồng/cổ phiếu tính đến phiên hôm nay (14-7).

Trong giải trình với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, HAGL cho biết, công ty vẫn đang trong quá trình thanh lý các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ nhằm mang lại dòng tiền, từng bước giảm và xoá lỗ luỹ kế, khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị đưa vào diện cảnh báo.

Về vụ tai nạn giao thông khiến ba thành viên của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai tử nạn, bầu Đức cho biết sẽ lo hậu sự tốt nhất cho những người đã mất. Đồng thời, lo mọi thủ tục và dịch vụ mai táng tốt nhất đưa thi thể cầu thủ Paollo về Bồ Đào Nha.