Đời Sống

Chương trình thiện nguyện chia sẻ yêu thương “Hành trình trái tim”

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia với những khó khăn trong cộng đồng, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, nhóm thiện nguyện đến từ câu lạc bộ (CLB) Cầu lông 69 đến từ Thành phố Thủ Đức, Thành phố HCM đã tổ chức chuyến đi đến mái ấm Hồng Quang (xã Tân Hoà, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

CLB Cầu lông 69 tổ chức chương trình thiện nguyện đến mái ấm Hồng Quang

Ngày 17/03 vừa qua, CLB Cầu lông 69 – nhóm bạn trẻ được kết nối với nhau với chung niềm đam mê với bộ môn cầu lông, CLB gồm những bạn trẻ đến từ những ngành nghề khác nhau nhưng với mục tiêu, phương châm ban đầu gắn kết với nhau là “vì sức khoẻ bản thân, niềm vui lành mạnh”.

Các nhu yếu phẩm được CLB trao tặng đến mái ấm

Bên cạnh đó, nhằm để gắn kết, truyền tải năng lượng và chia sẻ yêu thương đến với cộng đồng, CLB đã tổ chức hoạt động thiện lần này mang tên “Hành trình trái tim” nhầm mang đến những năng lượng tích cực, một phần nào đó san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và mang yêu thương, đặc biệt là đối với các em nhỏ mồ côi. Vì thế, chuyến đi lần này CLB đã tổ chức chương trình thăm hỏi và trao những phần quà như gạo, sách vở, sữa, bánh kẹo, những nhu yếu phẩm cần thiết cho các em ở mái ấm Hồng Quang – nơi nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng.

Trụ trì Thích Thiện Thông chụp ảnh kỷ niệm cùng CLB

Theo chia sẻ từ Trụ trì Thích Thiện Thông hiện nay chùa đang nuôi và chăm sóc gần 200 em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn. Tại đây, có những em chỉ mới vài ba ngày tuổi, hoặc thậm chí có những trẻ chỉ vừa mới sinh ra còn nguyên dây rốn đã bị bỏ lại ở cổng chùa. Mỗi em trong mái ấm này đều có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, có thể đằng sau đó là cả một câu chuyện dài về những người mẹ trẻ lỡ dại, những gia đình không đủ khả năng nuôi nấng con mình. Nhưng như một cái duyên và niềm tin vào nhà chùa mà các em được gửi gắm tại đây.

Tổ chức nhiều trò chơi giao lưu cùng các em

Bên cạnh đó, Trụ trì Thích Thiện Thông tâm sự rằng để duy trì mái ấm đến ngày hôm nay là nhờ công lớn của các mạnh thường quân cũng như tổ chức thiện nguyện. Bởi vì thế, chúng tôi hy vọng chuyến đi lần này có thể truyền tải thông điệp, nghĩa cử nhân văn đến với cộng đồng và các mạnh thường quân gần xa nhầm góp một phần nhỏ giúp các em nhỏ có một tuổi thơ hạnh phúc hơn.