Pháp Luật

Đà Nẵng siết chặt quản lý hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn

Sau những sai phạm liên tiếp tại các cơ sở thẩm mỹ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan liên quan siết chặt quản lý hoạt động này, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm.

Thẩm mỹ viện Kangzin ở Đà Nẵng cho lao công làm phẫu thuật căng da mặt cho khách hàng

Chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động thẩm mỹ trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn; xây dựng kế hoạch kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với các cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ và chuyên khoa da liễu.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cần thực hiện thanh tra, hậu kiểm sau công bố với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết. Đặc biệt, Chủ tịch TP yêu cầu xử lý nghiêm, triệt để các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ không phép trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Sở Y tế và các đơn vị liên quan cũng phải thường xuyên kiểm tra, xử lý các trang thông tin điện tử đăng tải thông tin quảng cáo về lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ không đúng quy định; Thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo ngành nghề về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ; kiểm tra việc sử dụng lao động trong lĩnh vực thẩm mỹ theo quy định của Luật Lao động.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân về tác hại nghiêm trọng khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở không phép, không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định; khuyến khích người dân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “trá hình”, cần cung cấp ngay thông tin cho các cơ quan quản lý nhà nước để xử lý.