Giải Trí

“Kenny G Live in Vietnam”: Dành tặng khán giả một đêm nhạc đầy cảm xúc

Tối 14/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đêm nhạc “Kenny G Live in Vietnam” do Báo Nhân Dân phối hợp với IB Group Vietnam tổ chức đã diễn ra, đây được đánh giá là một đêm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc.

Tại đêm diễn, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình Đêm nhạc Kenny G tại Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương và hoa lưu niệm cho các đơn vị tài trợ. Ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đại diện đơn vị tổ chức lên trao hoa và quà tặng cho các nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành.

Huyền thoại saxophone Kenny G cùng ông Lê Quốc Minh – Trưởng Ban chỉ đạo chương trình và ông Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị IB Group Việt Nam, Giám đốc sản xuất của chương trình vẫy tay chào khán giả Việt Nam sau khi kết thúc buổi diễn cảm xúc.

Tại đêm diễn, nghệ sĩ saxophone tài danh mở đầu đêm diễn với bản nhạc “Home” huyền thoại, đã được làm mới với độ chín và tâm trạng của một nghệ sĩ từng trải, đã đặt chân đến mọi nơi trên thế giới.

Ông đi từ phía khán giả lên sân khấu, trong tràng vỗ tay và hò reo kéo dài của khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội như gặp gỡ một người rất đỗi thân quen từ xa mới quay trở lại.

Trước thềm buổi diễn, Kenny G cho biết ông sẽ làm mới những bản nhạc huyền thoại quen thuộc của mình. Và ở đêm diễn, khán giả được thưởng thức những màn solo luyến láy đầy ngẫu hứng của ông.

Kenny G khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi không chỉ biểu diễn những kỹ thuật điêu luyện nhưng đong đầy cảm xúc của mình, mà còn nói lời chào và cảm ơn rất dài tới khán giả tại đêm diễn bằng tiếng Việt.

Nam nghệ sĩ cất lời: “Xin chào, cảm ơn các bạn, tôi xin lỗi khi tôi nói tiếng Việt không được tốt lắm. Nhưng tôi sẽ cố gắng. Đây là lần thứ 2 chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi quay lại đây. Cảm ơn các bạn đã đến đây tối nay. Và bây giờ chúng tôi sẽ biểu diễn một bài hát với tựa đề là “Havana”.

Người hâm mộ Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội ghi lại những khoảnh khắc của thần tượng.

Trong suốt đêm nhạc, bằng cây kèn huyền thoại của mình, Kenny G đã dẫn dắt khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ dịu dàng, lưu luyến với “Forever In Love” cho đến vui tươi sôi động của “Desafinado” – một bản nhạc mà ông giới thiệu là từ thập niên 1960. Những bản nhạc sôi động của ông khiến khán giả không thể ngừng nhún nhảy tại chỗ. Xen giữa những phần trình diễn của ông là phần chơi solo piano và guitare của ban nhạc, với 6 thành viên, cùng nam nghệ sĩ đem đến những phút giây thăng hoa trong âm nhạc. Đây là ê-kip đã gắn bó cùng ông trong nhiều chuyến lưu diễn khắp thế giới.

Những bản nhạc “The Moment”, “My heart will go on”… lần lượt được nghệ sĩ chơi trong những cung bậc cảm xúc khác nhau, trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả.

Khi chương trình khép lại, trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Kenny G một lần nữa trở lại sân khấu và dành tặng khán giả thêm một bản nhạc.