Đời Sống

Giá rau xanh “hạ nhiệt”, su hào rớt giá chỉ còn 3.000 đồng/củ

MCS- Những ngày đầu năm mới, giá rau xanh tại Hà Nội giảm mạnh do nguồn cung dồi dào. Su hào có giá chỉ 3.000 đồng/củ, trong khi nhiều loại rau củ khác cũng giữ mức giá ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm.

Giá rau xanh thấp kỷ lục sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, các khu chợ dân sinh tại Hà Nội như chợ Ngã Tư Sở, chợ Nam Trung Yên, chợ Yên Hòa đồng loạt ghi nhận mức giá rau xanh giảm sâu. Đặc biệt, su hào chỉ có giá 10.000 đồng/3 củ, khoai tây 17.000 đồng/kg, cải xanh, cải cúc đồng giá 10.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương tại Hà Nội cho biết giá rau xanh không những không tăng mà còn giảm đáng kể.
Nhiều tiểu thương tại Hà Nội cho biết giá rau xanh không những không tăng mà còn giảm đáng kể.

Lý giải cho tình trạng này, các tiểu thương cho biết do năm nay thời tiết thuận lợi, các vùng trồng rau lớn như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên có sản lượng dồi dào. Ngoài ra, nhiều người sau Tết mang theo thực phẩm từ quê lên nên nhu cầu mua rau tại các chợ không quá cao.

Người tiêu dùng hưởng lợi từ đợt giảm giá

Việc rau xanh rớt giá giúp người tiêu dùng dễ dàng mua được thực phẩm tươi ngon với mức giá hợp lý. Bà Đỗ Thị Thoa, một tiểu thương tại chợ Vĩnh Phúc (Ba Đình) chia sẻ: “Trước Tết, su hào bán 10.000 đồng/củ nhưng nay chỉ còn 3.000-5.000 đồng. Rau cải xoong 20.000 đồng/bó, nấm kim châm 15.000 đồng/gói, thịt lợn cũng giảm 5.000-10.000 đồng/kg.”

Mặc dù sức mua đã tăng trở lại sau Tết, nhưng giá thực phẩm vẫn duy trì ở mức thấp do nguồn cung ổn định.
Mặc dù sức mua đã tăng trở lại sau Tết, nhưng giá thực phẩm vẫn duy trì ở mức thấp do nguồn cung ổn định.

Bên cạnh các chợ truyền thống, hệ thống siêu thị như BigC, Aeon Mall, Winmart cũng đã hoạt động trở lại, cung cấp đầy đủ thực phẩm với giá ổn định. Nhìn chung, đợt giảm giá sau Tết giúp cả người bán lẫn người mua đều hưởng lợi, tạo điều kiện cho thị trường thực phẩm đầu năm khởi sắc.