Văn Hoá Đa Sắc

Cà phê mì trộn sáng tạo hay “quái chiêu” của ngành cà phê?

MCS- Một món đồ uống kỳ lạ với sự kết hợp giữa cà phê và mì trộn đang gây xôn xao tại một quán cà phê ở Kabupaten Ciamis, Indonesia. Liệu đây là sự sáng tạo mới mẻ hay chỉ là chiêu trò để thu hút sự chú ý?

Cà phê mì trộn sự kết hợp chưa từng có

Bilik Rumah Coffee một quán cà phê nhỏ ở Kabupaten Ciamis, tỉnh Jawa Barat, Indonesia, vừa giới thiệu món đồ uống có tên “cà phê mì trộn”. Theo quán, đây là “món cà phê mì trộn đầu tiên trên thế giới”, được phục vụ với số lượng giới hạn.

Sự kết hợp này khiến nhiều người tò mò.
Sự kết hợp này khiến nhiều người tò mò.

Món đồ uống độc đáo này bao gồm cà phê, sữa, đường, đá và đặc biệt là một gắp mì trộn ăn liền, được trang trí thêm vài miếng ớt và một lát chanh. Video ghi lại quá trình pha chế, do tài khoản mạng xã hội Mr_m.a_ đăng tải, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dù được nhiều người tò mò đón nhận, không ít ý kiến lại chỉ trích món đồ uống này. Một số người lo ngại về ảnh hưởng sức khỏe, cho rằng việc kết hợp mì trộn và cà phê là không hợp lý.

Món độc lạ hay chiêu trò câu khách?

Thực tế, việc sáng tạo những món đồ uống lạ mắt không còn xa lạ trong ngành công nghiệp cà phê. Tuy nhiên, “cà phê mì trộn” gây ra nhiều tranh cãi hơn cả. Một số ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò tạm thời nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trên mạng xã hội.

Xu hướng kết hợp đồ uống kỳ lạ cũng đang lan rộng tại các quốc gia khác.
Xu hướng kết hợp đồ uống kỳ lạ cũng đang lan rộng tại các quốc gia khác.

Không chỉ riêng Indonesia, tại Trung Quốc một chuỗi cà phê tại tỉnh Giang Tây cũng từng nhận nhiều chỉ trích khi cho ra mắt món cà phê latte pha ớt bột. Những món đồ uống như vậy khiến nhiều người đặt câu hỏi: Sáng tạo có thực sự cần thiết đến mức bất chấp yếu tố an toàn thực phẩm và sức khỏe của thực khách?