Khi thị trường trái cây cao cấp sôi động vào những tháng cuối năm, táo sữa Đài Loan nhanh chóng trở thành cái tên được săn đón.
Táo sữa Đài Loan nổi tiếng với cách chăm sóc cầu kỳ khi được tưới bằng sữa, được trồng chủ yếu tại các khu vực có khí hậu ấm áp như Cao Hùng, Bình Đông. Chính điều kiện khí hậu lý tưởng này đã tạo nên loại táo có hàm lượng vitamin C cao gấp nhiều lần so với cam quýt. Nhờ đó, táo sữa không chỉ là thực phẩm mà còn được xem như món quà sức khỏe.
Các cửa hàng trái cây nhập khẩu tại TP.HCM đang bán táo sữa với giá dao động từ 850.000 đến hơn 1 triệu đồng/kg. Theo chị Nguyễn Hoàng Anh, chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu, loại táo này rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp Tết.
Dù có ngoại hình tương đồng với táo xanh Ninh Thuận, táo sữa Đài Loan lại nổi bật hơn về kích thước, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Nếu táo xanh nội địa chỉ có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg, táo sữa nhập khẩu lại có mức giá cao gấp hàng chục lần. Thậm chí, nhiều người tiêu dùng còn hoang mang khi xuất hiện sản phẩm táo sữa giá rẻ chỉ từ 99.000 đồng/kg, được cho là hàng nội địa gắn mác Đài Loan.