Đời Sống

“Bếp ăn 0 đồng” – Ấm lòng sáng thứ 7

Trong một năm gần đây, vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, “bếp ăn 0 đồng” do Đoàn thanh niên Khu phố 1, Cảnh sát khu vực và các đơn vị mạnh thường quân phường Bình Trưng Đông thành lập - luôn đỏ lửa nấu những suất ăn đầy ắp tình người.

Hoạt động của nhóm vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần

Bếp ăn 0 đồng được thành lập và đi vào hoạt động từ hè năm 2023. Đến thời điểm hiện nay, bếp đã nấu và cấp phát hàng nghìn phần ăn đến với những người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, các em sinh viên,…”Bếp ăn 0 đồng” với mục đích làm ra những suất ăn sáng mang tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và nhận thấy đây là một việc làm ý nghĩa không chỉ đối với người dân ở phường mà còn là việc làm đầy tính nhân văn của các cá nhân trong nhóm.

“bếp ăn 0 đồng” do Đoàn thanh niên Khu phố 1, Cảnh sát khu vực và các đơn vị mạnh thường quân phường Bình Trưng Đông thành lập.

Với quan điểm mỗi suất ăn đến tay mọi người phải là những bữa ăn chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhóm luôn kỹ lưỡng trong từng khâu lựa chọn thực phẩm cũng như chế biến thức ăn. Bình quân mỗi phần ăn trị giá khoảng 20.000 đồng, cơ bản bảo đảm khẩu phần dinh dưỡng. Trong nhóm mỗi người một việc cùng nhau góp sức, thổi lửa để có suất ăn ngon cung cấp cho bà con.

mỗi phần ăn trị giá khoảng 20.000 đồng, cơ bản bảo đảm khẩu phần dinh dưỡng

Mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với những hoàn cảnh chưa được may mắn – bếp ăn luôn là điểm đến cho hàng trăm người có bữa ăn sáng ấm áp tình người trong năm vừa qua.

Hàng trăm suất ăn sáng được nhóm chuẩn bị vào sáng thứ 7 hàng tuần

Mặc dù về giá trị vật chất, những suất ăn này có thể không lớn nhưng bên trong mỗi suất ăn đều xuất phát từ tình cảm, nghĩa cử đẹp của nhóm. Hy vọng thời gian sắp tới bếp ăn 0 đồng sẽ hoạt động tốt hơn, lan rộng hơn nữa và có sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng để san sẻ và đem đến những suất ăn ý nghĩa và trao đến tay mọi người ấm lòng mỗi sáng thứ 7.