Đời Sống

Nghẹn lòng hoàn cảnh nữ bác sĩ trong vụ tấm kính rơi tại The Coffee House

Vụ tai nạn tại The Coffee House khiến một nữ bác sĩ bị chấn thương nặng, đây là thử thách lớn không chỉ riêng nữ bác sĩ mà còn đối với cả gia đình.

Quán The Coffee House Thái Hà ở Đống Đa, Hà Nội, nơi xảy ra tai nạn vào tối 20/4.

Ngày 9/5, fanpage và website của chuỗi The Coffee House đã đăng tải thông tin chính thức về sự cố gây tai nạn ở quán cà phê trong tòa nhà Việt Tower, 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cụ thể:  “vào tối ngày 20/4/2024, Hà Nội có xuất hiện giông lốc kèm mưa đá, gây vỡ kính quán cà phê. Sự cố thiên tai này đã khiến một số khách hàng và nhân viên bị thương ở các mức độ khác nhau.

Ngay tại thời điểm diễn ra sự cố, nhân viên trong ca tối tại The Coffee House Thái Hà lập tức sơ tán khẩn cấp khách hàng vào kho để trú ẩn. Sau đó, đại diện cửa hàng đã đưa toàn bộ 4 nhân viên cùng 3 khách hàng bị thương vào bệnh viện và chi trả trước toàn bộ viện phí phát sinh trong đợt đầu.

Cửa hàng tạm ngừng hoạt động vào lúc 21 giờ cùng ngày và thông báo với ban quản lý tòa nhà Việt Tower, đồng thời trình báo cơ quan công an, hỗ trợ khám nghiệm hiện trường. Ngày 21/4, toàn bộ nhân viên và 2/3 khách hàng đã được xuất viện. Đại diện chuỗi quán cho biết các nhân viên cửa hàng đã hành động nhanh, khẩn trương và kịp thời để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

Riêng trường hợp của chị H.M.L. cần tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Trong suốt quá trình đó, đại diện của quán thường xuyên túc trực ở bệnh viện và thăm hỏi gia đình. The Coffee House cho biết đã chủ động đề xuất phương án hỗ trợ và đang chờ gia đình phản hồi, cũng như đã gửi công văn xác nhận các thiệt hại với ban quản lý tòa nhà, từ đó cùng làm việc để đề xuất phương án hỗ trợ của mỗi bên.

Được biết trước đó sự cố hi hữu xảy ra tối 20/4 tại tòa nhà Việt Tower đã khiến chị H.M.L. (sinh năm 1995, quê Nghệ An) bị thương nặng. Theo thông tin từ các diễn đàn, chị L. vừa tốt nghiệp bác sĩ nội trú ung thư, đang công tác tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Chị L. phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống làm hai chân liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, tràn máu tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.”

Ông Thành cha của bác sĩ Lý

Được biết nạn nhân trong vụ tai nạn trên là chị Hoàng Minh Lý, 29 tuổi hiện đang làm bác sĩ. Vụ tai nạn vừa qua là một thử thách nặng nề không chỉ đối với nữ bác sĩ mà còn đối với cả gia đình. Mẹ bác sĩ đang bị ung thư. Bố cô Ông Hoàng Văn Thành (trú tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã phải đối mặt với cảnh tượng xót xa khi đẩy cáng chuyển con gái đến khoa chụp phim theo chỉ định của bác sĩ. Với hoàn cảnh của gia đinh ông phải nỗ lực chăm sóc cả hai mẹ con tại hai bệnh viện khác nhau.

Trong khi đó, mẹ của Lý, cũng đang trải qua quá trình điều trị ung thư tại Bệnh viện K. Đúng vào thời điểm quan trọng này, mẹ Lý cần phải phẫu thuật. Sau 6 lần trị xạ, đúng thời điểm này mẹ của Lý được bệnh viện sắp xếp lịch mổ nên ông Thành vừa chăm vợ vừa chăm con.

Gia đình chỉ có một mình Lý và em trai đã đi làm, ông Thành phải chạy đôn chạy đáo giữa hai bệnh viện. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa và bác sĩ nội trú chuyên ngành ung thư, nữ bác sĩ mới chỉ bắt đầu công việc tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều được một năm thì tai nạn đã xảy ra.