Long An Kêu Gọi Chung Tay Ủng Hộ Đồng Bào Vùng Bão Lũ Miền Bắc: Hành Động Đầy Nhân Ái và Đoàn Kết
Cắm trại bên hồ Gia Ui có gì hot?
Thế nào là làm đẹp an toàn và hiệu quả?
Quảng Ninh đón trên 400 nghìn lượt khách, doanh thu hơn 1.000 tỷ
Mưa nhiều trong kỳ nghỉ lễ 2/9, Đà Lạt vẫn đón lượng lớn du khách
Tuyến metro số 1 sẽ chạy từ 5 giờ đến 22 giờ
Ưu tiên đào tạo và nghiên cứu về vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây
Không phân biệt cao – thấp với di sản văn hóa phi vật thể
Sẽ có quy định về hàng hoá “sản xuất tại Việt Nam”
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM xác định, số người ăn bánh su kem là 118 người. Trong đó, 61 người bị ngộ độc gồm 25 người nhập viện điều trị, 36 người tự mua thuốc uống. Một người tử vong là bé P.N.Q. (6 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú tại TP HCM).
Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM vừa có báo cáo gửi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, UBND TP HCM về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở sự kiện mừng trung thu tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức, TP HCM) vào ngày 29-9.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh su kem (bánh Choux) của Công ty CP bánh Givral (Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú) phát hiện một số vi sinh vật vượt giới hạn cho phép như chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí, vi khuẩn salmonella.
Qua điều tra, ngày 29-9, Công ty CP bánh Givral sản xuất 1.394 bánh Choux các loại có hạn sử dụng trong ngày xuất về cho các cửa hàng trực thuộc, đại lý, trường học,… Trong đó, cửa hàng Givral trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), nơi cung cấp bánh cho buổi tiệc nhập 312 bánh su kem.
Bánh su kem Choux của Givral có 2 thành phần là vỏ bánh và nhân. Vỏ bánh được làm từ các nguyên liệu: bột mì, nước, bơ lạt, trứng gà, kem, sữa tươi, đường cát,… còn nhân gồm: đường cát, muối, sữa tươi, kem, bột custard.