Pháp Luật

Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel tiếp tục bị Sở Y tế TPHCM xử phạt

Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel bị xử phạt hành chính do quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện…

Ngày 11/3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024 đây là lần thứ 2 Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt

Theo đó, trong quyết định xử phạt hành chính ngày 29/2, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel (địa chỉ 852-852A An Dương Vương, Phường 13, Quận 6) với tổng số tiền phạt 75 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; quảng cáo có sử dụng từ ngữ “nhất” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xoá quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xoá quảng cáo có sử dụng từ ngữ “nhất” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Đáng chú ý, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024 đây là lần thứ 2 Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt.

Được biết trước đó, tháng 2/2024, Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel bị phạt 4 triệu đồng vì bị phát hiện ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 28/10/2022 đến ngày 2/11/2022, cơ sở này cũng bị Thanh tra Sở Y tế “bêu tên” và xử phạt 8 triệu đồng. Nguyên nhân là vì Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel có hành vi không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Tháng 7/2020, Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì sử dụng người hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề.

Đồng thời, Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel còn có hành vi “Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật”. Với những hành vi trên, Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel bị xử phạt với số tiền hơn 50 triệu đồng.