Sự Kiện

Chợ Bến Thành sắp đón hàng trăm KOL, KOC đến livestream bán hàng, quảng bá du lịch

Thông qua các nền tảng xã hội phát triển hiện nay, sắp tới hàng trăm KOL, KOC sẽ đến bán hàng tại Chợ Bến Thành nhằm mục đích quảng bá du lịch.

Ngày 11/12, “Ngày hội mua sắm, giải trí trực tuyến TP HCM 2023:Khám phá, trải nghiệm và mua sắm tại chợ di sản Bến Thành”do Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP HCM, UBND Quận 1, Viện Nghiên cứu phát triển, phối hợp tổ chức chính thức khai mạc tại Vạn Hạnh Mall (quận 10, TP HCM).

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP HCM, cho biết TP HCM hiện chiếm khoảng 47,7% tổng doanh thu từ thương mại điện tử và bán hàng so với cả nước.

Thông qua ngày hội, TP HCM mong muốn kết nối và phát huy nguồn lực của các nền tảng như TikTok, Facebook, YouTube… để tạo sự hợp tác giữa doanh nghiệp, tiểu thương và người nổi tiếng (KOL, KOC).

Việc này giúp thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số trong kinh doanh tại các chợ truyền thống, qua đó quảng bá du lịch. Tạo tiền đề, động lực để đẩy mạnh phát triển nền kinh tế số của TP HCM.

Với “Mục tiêu đến năm 2025, tỉ trọng kinh tế số của TP HCM dự kiến nâng lên mức 25% trong GRDP và vào năm 2030 sẽ đạt mức 40%”-ông Hồi thông tin.

Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, phát biểu

Ông Hồi còn cho biết TP HCM cũng mong muốn ngày hội sẽ tạo động lực, cảm hứng, huy động sự hưởng ứng của cộng đồng sáng tạo nội dung trên không gian mạng.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Đại diện TikTok Việt Nam, cho biết kỳ vọng ngày hội sẽ mở ra tiềm năng du lịch không chỉ cho chợ Bến Thành mà còn giúp các tiểu thương tận dụng thế mạnh của thương mại điện tử nhằm tiếp cận thêm một kênh bán hàng tiềm năng và hiệu quả. Điều này sẽ rút ngắn dần khoảng cách số giữa nông thôn và thành thị, giữa các doanh nghiệp lớn và doanh vừa, nhỏ, siêu nhỏ và các hộ kinh doanh.

Trước đó, trong sự kiện livestream Chợ phiên OCOP do TikTok phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp diễn ra tại huyện Cần Giờ, TP HCM, ngành hàng OCOP trên TikTok Shop đã ghi nhận doanh thu tăng gấp 10 lần so với dự kiến chỉ sau 5 giờ phát sóng. Kết quả tích cực này cho thấy cơ hội và xu hướng mới đối với hoạt động thương mại, đặc biệt đối với các mô hình kinh doanh truyền thống trên địa bàn TP HCM.

“Tiktok hi vọng ngày hội sẽ giúp các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt là các tiểu thương ở các khu chợ truyền thống có thể tận dụng tối đa tiềm năng của thương mại điện tử và khai thác lợi thế của nền tảng mạng xã hội để mở ra kênh bán hàng tiềm năng và hiệu quả.”- ông Thanh chia sẻ.