Đời Sống

Mẹo gỡ rối cho từng kiểu tóc, tóc rối đến mấy cũng thành mượt mà không cần cắt bỏ

Dưới đây là những mẹo gỡ rối tóc không gây đau đớn mà tóc vẫn mượt mà được các chuyên gia nổi tiếng về tóc chia sẻ.

Mới đây, câu chuyện một cô gái đi gội đầu dưỡng sinh ở TP.HCM bị nhân viên gội đầu làm tóc trở nên rối nùi, bện chặt vào nhau không gỡ ra được gây xôn xao mạng xã hội. Trong clip, cô gái phải nhờ tới một salon khác để xứ lý từ 15h đến 1h sáng. Các nhân viên ở salon vừa dùng lược , dầu xả, sản phẩm làm mềm tóc và liên tục gỡ ra nhưng cũng không khả thi hơn.

Kết quả, cô gái này phải cắt bớt đoạn tóc rối để có thể về nhà. Sự việc của cô gái trên khiến nhiều người hoang mang và băn khoăn không biết cách xử trí thế nào khi tóc bị rối.

Tóc rối khiến nhiều chị em gặp nhiều phiền phức. Ảnh minh họa. Ảnh: Internet.

Theo tờ Byrdie, có nhiều cách để xử lý tóc bị rối và tùy thuộc vào độ rối của các búi tóc mà có những biện pháp khắc phục khác nhau.

Cụ thể, những búi tóc rối cỡ lớn và nhỏ đều có những cách xử lý khác nhau. Đầu tiên, thao tác quan trọng nhất là lược chải tóc. Nếu không chọn đúng kiểu lược, thiết kế tạo kiểu tóc quá cầu kỳ hoặc ngủ đè lên tóc sẽ khiến tóc bị rối thành búi . Thứ hai, các sản phẩm dùng cho tóc không phù hợp cũng gây ra tình trạng khiến tóc bị bết dính thành búi , càng khó gỡ rối hơn. Thứ ba, tóc thuộc dạng tóc dày, khô và dễ bị rối nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.

Bất kể là do nguyên nhân gì, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách gỡ rối cho từng kiểu tóc. Dưới đây là mẹo gỡ rối tóc do ba chuyên gia nổi tiếng về tóc chia sẻ trên tờ Byrdie.

Tóc rối sau khi được gỡ theo mẹo của các chuyên gia. Ảnh minh họa. Ảnh: Internet.
Tóc dài

Brian C. Hawkins – một nhà tạo mẫu tóc và nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng ở Miami cho biết, đối với loại tóc dài khi bị rối, điều quan trọng là người gỡ rối tóc phải dùng lược chuyên gỡ rối của hãng Untangle & Glide Comb chải từ từ, nhẹ nhàng từ dưới lên trên.

Giải thích về việc này, Hawkins cho biết: “Nếu bạn bắt đầu gỡ rối từ phần chân tóc, bạn chỉ khiến tóc thêm rối hơn mà thôi, không những thế, việc dùng lược kéo tóc sẽ khiến da đầu bị căng cứng, gây ra cảm giác khó chịu và khiến tóc đã rối càng trở nên rối hơn”.

Lược chuyên gỡ rối của hãng Untangle & Glide Comb dành cho tóc dài. Ảnh: Byrdie

“Hãy kiên nhẫn chải tóc từ từ, đừng kéo mạnh tóc. Bạn nên nhớ phần tóc dài nhất chính là phần già nhất nên hãy nhẹ nhàng”, Nycole Jones – một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và là người sáng lập Yara Luxe Hair Perfume nói thêm.Nếu bạn có mái tóc quá dài, Hawkins khuyên bạn nên dùng lược của thương hiệu The Hair Edit với loại răng thưa, cán dài để kiểm soát tóc trước khi chải .

Lakeisha Heard – một chuyên gia về tóc, nhà tạo mẫu tóc và là chủ sở hữu của Intangible Inches Hair Salon khuyên bạn nên gỡ rối tóc khi còn ẩm hoặc ướt. Jones cho biết, sau khi gỡ rối cho tóc ướt, cô luôn xịt nước lạnh lên các lọn tóc.

Tóc dày/ Xoăn

Đối với tóc dày hoặc xoăn, Heard khuyên nên cung cấp độ ẩm cho tóc để tránh bị rối. Tuy nhiên, khi tóc bị rối, sản phẩm lược gỡ rối của thương hiệu Denman D3 Original Styler là lựa chọn hoàn hảo nhất. Heard mô tả chiến lược gỡ rối của cô ấy dành cho các lọn tóc dày hoặc xoăn là “làm ẩm tóc và tách biệt”.

Lược gỡ rối Denman D3 Original Styler dành cho tóc dày và xoăn. Ảnh: Byrdie

Đầu tiên, cô sẽ tách các lọn tóc bằng ngón tay. Sau đó, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng lược Dual Bristle Brush giúp bạn gỡ rối tóc từ ngọn đến gốc. Mỗi lần chỉ chải khoảng 5cm tóc để gỡ rối từ từ.

Không giống như những kiểu tóc khác, tóc xoăn cần được gỡ rối khi còn ướt. Bạn không thể chải các lọn tóc xoăn ra mà không gây hư tổn, vì vậy hầu hết các nhà tạo mẫu tóc đều khuyên bạn nên dành thời gian gỡ rối tóc khi vừa gội đầu xong.

Lược gỡ rối Dual Bristle Brush Ảnh: Byrdie

Hawkins đưa ra lời khuyên tương tự và gợi ý rằng bạn nên lấy những phần/tóc nhỏ hơn, phun sương phần cần gỡ rối bằng bình xịt, sau đó bắt đầu với lược răng thưa hoặc nên dùng lược thưa để chải . Hawkins giải thích rằng lược răng thưa rất tốt cho tóc dày vì chúng có thể xuyên qua tóc dày mà không làm hỏng nang tóc. Lược Denman D3 Original Styler 7 Row Brush được cho là sản phẩm hữu ích nhất dành cho người có tóc xoăn hoặc dày vì khả năng gỡ rối hoàn hảo mà không gây ảnh hưởng đến nang tóc.

Tóc hư tổn/nhuộm màu

Khi gỡ rối cho tóc đã qua xử lý màu hoặc tóc bị hư tổn, điều quan trọng cần nhớ là tóc lúc này rất yếu và mỏng. Do đó, bạn cần tránh việc gây thêm hư tổn cho loại tóc này. Heard khuyên bạn nên tiếp cận mái tóc này tương tự như tóc dày hoặc xoăn, đó là nên cấp ẩm và dưỡng phục hồi.

Lược gỡ rối Cricket’s Ultra Smooth. Ảnh: Byrdie

“Tôi sử dụng tinh chất Intangible Inches Essential để tóc trở nên mềm mại hơn. Sau khi thoa tinh chất lên tóc hãy để trong một phút và dùng ngón tay của bạn (không phải lược ) và từ từ kéo các sợi tóc ra xa nhau đến tận gốc chân tóc”, Heard nói thêm.

Để gỡ rối cho tóc, Hawkins sử dụng lược chuyên dụng Cricket’s Ultra Smooth. Kết hợp giữa lược chuyên dụng của Cricket và dầu xả không chỉ giúp bạn gỡ rối tóc một cách nhanh chóng mà còn giúp da đầu được thư giãn.

 

THEO DÒNG SỰ KIỆN