“Sống” – tuyển tập ca khúc nhiều màu sắc của Nguyễn Thành Trung

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung - tác giả của ca khúc nhiều màu sắc khác nhau về tình yêu, gia đình, quê hương, đất nước… vừa giới thiệu tới người yêu nhạc tuyển tập ca khúc mang tựa đề “Sống”.

Trên thị trường âm nhạc, Nguyễn Thành Trung là tác giả quen thuộc, dù anh khiêm tốn nhận mình là nhạc sĩ tay ngang. Trong các sáng tác của mình, Nguyễn Thành Trung “thủy chung” với phong cách thể hiện trữ tình lãng mạn. Nguồn cảm hứng để Nguyễn Thành Trung viết nhạc từ những trải nghiệm trong cuộc sống. Các ca khúc của Nguyễn Thành Trung thường tập trung vào chủ đề tình yêu, gia đình và quê hương, đất nước. Trong đó, ca khúc để lại ấn tượng với khán giả là “Hà Nội cũ” tô đậm vẻ đẹp của Hà Nội trong ký ức của nhiều người.

Tuyển tập những ca khúc nhiều màu sắc âm nhạc của Nguyễn Thành Trung.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã phát hành 3 album âm nhạc với các chủ đề “Tình yêu đầu tiên”, “Nỗi nhớ” và “Xa em” với 30 ca khúc chọn lọc. Trong đó, album “Xa em” phát hành năm 2022, có sự tham gia của nhiều giọng hát nổi bật như Nghệ sĩ nhân dân Quốc Hưng, ca sĩ Lê Anh Dũng, Nguyên Vũ, Quang Hà, Đông Hùng, Tô Ngọc Hà, Hoàng Tùng…

Tuyển tập “Sống” của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, do Nhà Xuất bản Dân trí ấn hành, gồm gần 40 tác phẩm thơ, nhạc là sự chắt lọc trong suốt hành trình hơn 20 năm sáng tác của anh, trong đó có những sáng tác mới. Người yêu nhạc tìm thấy đủ mọi cung bậc cảm xúc của một người đàn ông giàu trải nghiệm, nhiều tự vấn về cuộc đời, lẽ sống, nhưng trên hết là một tâm hồn nhạy cảm, yêu thương tha thiết.

Đánh giá tuyển tập ca khúc “Sống”, Nghệ sĩ nhân dân, Tiến sĩ Quốc Hưng, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho rằng, các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung bắt nguồn từ trải nghiệm cuộc sống được kể bằng ngôn ngữ, thanh âm riêng vừa mang hơi hướm cổ điển nhưng vẫn trẻ trung làm nên sức lôi cuốn.

Trong tuyển tập “Sống”, tác giả cũng lựa chọn giới thiệu một số bài thơ thể hiện suy nghĩ chân thật của mình với cuộc sống, qua đó người yêu nhạc hiểu hơn các tác phẩm âm nhạc của tác giả.