Pháp Luật

Thẩm mỹ viện FA+ bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng đối với Thẩm mỹ viện FA+.

Sáng ngày 22/1/2024, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã công bố hàng loạt các quyết định xử phạt hành chính đối với các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt 16 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động trong vòng 3 tháng đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ viện FA+ (Thẩm mỹ viện FA+), địa chỉ tại 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1.

Thẩm mỹ viện FA+ bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

 

Thẩm mỹ viện FA+ có hành vi vi phạm như: Hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cùng với đó, đơn vị này không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh hoặc sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ y tế khác, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người đại diện pháp luật của Thẩm mỹ viện FA+ là bà Hà Kim Dung. Bà Dung hiện cũng đang là đại diện cho Thẩm mỹ viện Amanda Beautiful.