Pháp Luật

Viện thẩm mỹ Nguyễn Hải bị tước giấy phép hoạt động

Công ty TNHH Thẩm mỹ Số 1 Việt Nam Nguyễn Hải (Viện thẩm mỹ Nguyễn Hải) bị Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phạt 94 triệu đồng và tước quyến sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 6 tháng.

Ngày 5/4, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ Số 1 Việt Nam Nguyễn Hải (Viện thẩm mỹ Nguyễn Hải), hoạt động ở địa chỉ 20 Đường số 2, Khu dân cư Cityland, Center Hills phường 7, quận Gò Vấp) vì có nhiều vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tước giấy phép hoạt động Viện thẩm mỹ Nguyễn Hải

Theo đó, Viện thẩm mỹ Nguyễn Hải bị phát hiện hoạt động không có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; sử dụng người không chứng chỉ hành nghề; không đảm bảo đầy đủ thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ…

Với hàng loạt vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt Viện thẩm mỹ Nguyễn Hải 93 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trực thuộc công ty trong thời hạn 6 tháng; tước quyến sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 6 tháng.

Đáng chú ý, trong đợt xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt ông Nguyễn Văn Khánh với tổng số tiền là 130,8 triệu đồng.

Nguyên nhân ông Nguyễn Văn Khánh đã có hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động; quảng cáo khám chữa bệnh không phép. Theo Thanh tra Sở Y tế, ông này thực hiện xoa bóp, chích thuốc tại nhà người bệnh.

Ngoài xử phạt tiền thì ông Nguyễn Văn Khánh bị buộc nộp 800.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm; buộc tháo dỡ quảng cáo; đình chỉ khám chữa bệnh.