Pháp Luật

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin bị xử phạt và đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Nam Viên, chủ Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin tại 515A Đường Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10 vì có hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin tại 515A Đường Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin có hành vi vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế “Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin còn quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép khám chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Với vi phạm trên, ông Phạm Nam Viên, chủ Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin bị xử phạt xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 4.5 tháng.

Ngoài ra, buộc xoá, tháo gỡ quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép khám chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Cũng tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt đối với bà Trần Thị Minh Ngọc, Kỹ thuật viên làm việc tại đây số tiền 35 triệu đồng vì có hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Theo quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin nổi lên là cơ sở thẩm mỹ không xâm lấn hàng đầu Việt Nam nhận được sự tin yêu từ phía khách hàng. Trải qua hơn 20 năm xây dựng thương hiệu, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin đã có những bước chuyển mình tích cực cả về quy mô cũng như chất lượng dịch vụ.