Thời Trang

Thí sinh nhỏ tuổi nhất The New Mentor bị tẩy chay vì thái độ bề trên

Vừa qua, sau khi tập 9 của The New Mentor vừa phát sóng cũng là lúc học trò Hồ Ngọc Hà - thí sinh Lâm Châu - bị lên án vì thái độ bị cho là vênh váo, coi thường các Super Mentor và đàn chị.

Lên sóng tối ngày 6/10, tập 9 của The New Mentor (Người mẫu toàn năng) thu hút nhiều lượt quan tâm của khán giả, đặc biệt Lâm Châu ngay lập tức trở thành cái tên hứng bão “gạch đá” từ cộng đồng mạng vì thái độ được cho là hỗn láo, không tôn trọng HLV và các đàn chị đi trước. Thậm chí, người mẫu sinh năm 2003 còn bị netizen tấn công phải khoá trang cá nhân của mình.

Hình ảnh của Lâm Châu trên fanpage của nhãn hàng bị khán giả phản ứng dữ dội sau tập 9 của The New Mentor.

Tại Comprehensive Area tập 9, đội của Lâm Châu, Pông Chuẩn và Đỗ Hương Giang chiến thắng khi thể hiện được tư duy, sự nhạy bén và kỹ năng mentoring với bộ ảnh trong phòng thí nghiệm. Lâm Châu thắng thử thách cá nhân và nhận được hợp đồng trở thành Đại sứ của một thương hiệu với trị giá 300 triệu đồng.

Với câu hỏi ở trong vòng loại: “Ngoài kỹ năng catwalk và chụp ảnh, sau khi rời chương trình, các chị sẽ có điểm gì nổi bật để có thể cống hiến cho ngành thời trang Việt Nam?”, khán giả khó chịu từ khẩu hình, ánh mắt, tư thế ngả ngốn của Lâm Châu khi truyền đạt cùng giọng điệu thiếu sự tiết chế khi trao đổi với các đàn chị. Thái độ này bị cho là thiếu khiêm nhường dù New Mentor được quyền loại thí sinh.

Lâm Châu bị khán giả lập hàng loạt nhóm vì phản ứng với thái độ trong The New Mentor.

Trước làn sóng tẩy chay với hàng ngàn phẫn nộ trên bài đăng, nhãn hàng đã phải gỡ bỏ hình ảnh Lâm Châu ra khỏi bài đăng chúc mừng đại sứ thương hiệu mới. Hiện tại, nhãn hàng và Lâm Châu vẫn chưa lên tiếng về động thái này.

Cũng trong tập 9, người mẫu Kim Phương đã thẳng thắn nhận xét Lâm Châu trong tập 9: ”Càng ở vị trí cao, cần phải có sự tử tế và tôn trọng người khác. Lâm Châu là thí sinh nhỏ nhất chương trình nhưng không có sự tôn trọng đối với các Super Mentor với các đàn chị đi trước”.

Hà Hồ thẳng thắn nói về học trò: “Tôi không muốn bảo vệ Lâm Châu, vào cuộc thi là chị em, cuộc thi kết thúc hồn ai nấy giữ. Nhưng tôi nghĩ ở độ tuổi 20, các bạn còn rất non nớt và nhiều thiếu sót. Và còn thiếu sót mới ở lại với cuộc thi. Tôi hy vọng Lâm Châu sẽ rút kinh nghiệm nhưng cũng hy vọng khán giả sẽ cho cô ấy thời gian để chứng minh”.